Phải dùng nước sôi sùng sục, ở 100 độ C là để pha café tốt nhất?

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 05/02/2020

 Đây là hiểu lầm thường thấy của hầu hết mọi người khi pha chế café phin. Café vốn là thực phẩm hữu cơ, khi pha ở 100 độ C café sẽ bị cháy, mất đi chất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Nếu nhiệt độ cao từ 95 độ C trở lên, café sẽ dễ có vị cháy, khét và đắng gắt. Điều này thường thấy ở cafe pha phin của Việt Nam.

Nếu nhiệt độ nhỏ hơn 85 độ C trở xuống, café sẽ bị “TRƠ”. Bởi lúc đó, café của bạn mới bị ngấm nước mà thôi, ly café lúc đó sẽ có vị nhạt nhòa, ít hương thơm.

Thực tế pha chế được rất nhiều người công nhận là NHIỆT ĐỘ TỐT NHẤT pha café nên dao động khoảng 90 ± 5°C để mang lại chất lượng ly đồ uống tốt nhất cả về Sắc – Hương – Vị.

Nếu bạn có sử dụng máy pha café, nhiệt độ pha chế đều trong khoảng từ  90 ± 5 độ C.

Nếu các bạn thấy những chia sẻ như trên bổ ích, đừng quên like và comment cho Vcafe biết nhé, các thầy, cô dạy pha chế Vcafe luôn sẵn sàng hỗ trợ, và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

(Vcafe)

Tags : > nhiệt độ máy pha cafe phù hợp nhiệt độ pha chế cafe ngon
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: