Những lưu ý khi sử dụng bình xịt kem tươi Whip It

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 21/12/2019

Sau máy pha café thì bình xịt kem tươi là một trong những thiết bị hay ”làm khó” các bạn Barista mới vào nghề.

Vấn đề các bạn hay mắc phải khi sử dụng bình xịt kem tươi như sau

1. Kem ra thành từng mảng.

2. Kem ra không đều.

3. Bơm gas vô nhưng gas lại theo valve đi ra ngoài.

4. Kem không ra được.

Vcafe lưu ý các bạn một số vấn đề thường hay gặp phải khi sử dụng bình xịt kem tươi WHIP IT:

  1. Cách lắc bình kem sao cho đúng?

 Để đảm bảo dung dịch kem được trộn đều trong bình, để bình làm kem theo hướng thẳng đứng và dốc ngược đầu. Lắc mạnh cho bình dao động theo góc 60 độ – 90 độ tầm khoảng 30 - 40 cái đối với bình dung tích 0.5L và 60-80 cái đối với bình 1L. Lưu ý, không nên lắc quá nhiều và nhớ bắt thử một bông kem để kiểm tra sau khi lắc đủ độ.

  1.  Dùng bao viên gas cho mỗi lần làm kem?
  • Sử dụng 1 viên gas cho bình dung tích 0.5L. Sau khi bơm gas vào bình lắc đều.
  • Sử dụng 2 viên gas cho bình dung tích 1L. Lưu ý, viên gas đầu tiên sẽ đuợc dùng để lắc cho hỗn hợp trộn đều và đạt được độ cứng mong muốn. Viên gas thứ 2 sẽ được tra vào sau khi hỗn hợp kem đạt được độ đứng mong muốn. Viên gas này mục đích chủ yếu giúp bảo quản kem có đủ lượng gas để dùng được lâu hơn.

Mỗi viên gas chỉ sử dụng cho một lần bơm duy nhất.

  1.  Các lỗi thường gặp ở bông kem sau khi bắt ra?
  • Bông kem bị chai: kem cho ra sẽ không được mịn, xuất hiện tình trạng bón cục. Lỗi này xảy ra do tác động lắc bình kem quá nhiều hơn mức cần thiết.
  • Bông kem bị rổ: do kem bị cho quá nhiều khí gas. Lỗi này thường gặp khi cho thêm gas vào lần 2 sau sử dụng.
  1.  Một bình kem có thể sử dụng được bao lâu?

 Nếu bảo quản ở nhiệt độ thích hợp ( 80C)

+ Về chất lượng kem có thể đảm bảo dùng trong vòng 3 ngày đổi lại.

+ Về độ cứng của kem sau khi bắt ra thì khoảng một ngày. Tuỳ thuộc vào lượng gas còn trong bình nhiều hay ít.

  1.  Cách bảo quản bình kem sau khi được làm?

 Cách bảo quản tốt nhất cho bình kem sau khi được làm là để bình kem vào ngăn tủ mát, nhiệt độ khoảng 80 C, để bình kem theo hướng nằm ngang hoặc đầu bình trút xuống dưới. Lưu ý, không nên để bình kem vào thùng đá vì nhiệt độ không ổn định.

Bình kem sau khi làm bắt ra đuợc 2,3 bông kem bị nghẹt, kiểm tra kem trong bình vẫn còn nhiều và bị đặc lại là vì sao?


👉 Nếu bình whipper vẫn có thể bắt ra bông kem bình thường thì lỗi phần lớn là do những yếu tố sau đây:

- Do nguyên liệu làm kem đặc biệt là kem topping base được bảo quản sai cách (đọc kỹ về phần cách bảo quản kem), hoặc kem topping base đã bắt đầu hư và sánh đặc lại. Lưu ý, luôn kiểm tra nguyên liệu trước khi sử dụng.
- Do làm sai cách lắc bình kem ban đầu. Lắc quá nhiều hoặc lắc sai tư thế cũng sẽ có khả năng dẫn đến tình trạng này.
- Do cách bảo quản bình kem. Bình kem không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Hoặc bình kem được để ở tư thế đứng và đầu bình kem dốc lên trên, tư thế này sẽ dễ làm kem bị tập trung dưới đáy bình và khi kem đặc lại sẽ có khả năng không xuống được dưới đầu khi bắt ra và gây ra hiện tượng nghẹt.

  1. Cách xử lý đối với bình kem vẫn còn nhưng bông kem khi bắt ra bị tan chảy nhanh, bông kem không đứng được như ban đầu?

👉 Kem bị tan chảy nhanh là do lắc chưa đủ lực lúc ban đầu hoặc kem để qua ngày không sử dụng đến.


Cách xử lý:

+ Cách 1: Tra gas mới vào và lắc qua và sử dụng tiếp. Thông thường với cách này, sau khi cho gas mới vào cũng chỉ có thể sử dụng 1/2 hỗn hợp kem còn lại trong bình mà thôi. Và kem sau khi tra gá mới vào sau khi bắt ra sẽ bị rỗ ở bề mặt và không được mịn như lúc đầu.
+ Cách 2: Làm hẳn bình mới để tránh lãng phí gas.

Chúc các bạn dễ dàng hơn với món đá xay!

Đặt hàng bình xịt kem tươi whip it tại đây

(Vcafe tổng hợp)

Tags : > bình xịt kem tươi lưu ý sử dụng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: