Nghệ thuật Latte Art – 5 yếu tố giúp bạn đổ Latte Art chuẩn không cần

Nghệ thuật Latte Art – 5 yếu tố giúp bạn đổ Latte Art chuẩn không cần chỉnh

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 10/12/2019

Trong thế giới pha chế, Latte Art được xem là nghệ thuật thể hiện đẳng cấp của một Barista. Bạn có biết thứ nghệ thuật ấy không chỉ thể hiện qua vẻ đẹp bề mặt mà còn phản ánh nét đẹp tâm hồn - chính là hương thơm và mùi vị của cafe bên trong.

Dưới đây là 5 yếu tố giúp bạn đổ Latte Art cơ bản mà Barista nào cũng phải biết.

Xem thêm

1. Cách làm Cafe Mocha đá

2. Cách pha chế Affogato Coffee mê hoặc lòng người

3. Cafe Espresso đúng chuẩn - Cách thưởng thức

4. Coldbrew là gì? 

5. Nghệ thuật Latte Art- Cách đánh sữa chuẩn của cafe Latte và Cafe Cappuccino

1. Độ cao đổ sữa

 Điều khiển dòng sữa ở độ cao khác nhau sẽ giúp Barista tạo hình nghệ thuật đẹp hơn. Để làm được điều đó, Barista cần đổ sữa từ trên cao theo phương thẳng đứng một cách trực diện vào giữa tách cà phê. Tiếp đến, Barista di chuyển nhẹ nhàng tay theo quỹ đạo nhất định dựa trên từng hình mẫu cho tới khi lớp sữa nền màu trắng nổi lên, sau đó hoàn thiện tác phẩm của mình. Đừng đổ sữa một cách đột ngột mà hãy làm một cách từ từ bởi điều này sẽ giúp Barista chủ động hơn trong khâu tạo hình.

2. Vị trí khi đổ sữa 

Tùy vào từng hình mẫu mà Barista cân nhắc để quyết định sẽ đổ sữa ở vị trí nào vào tách cà phê. Thông thường, nếu muốn tạo ra các hình ảnh đối xứng thì nên đổ sữa vào giữa cốc, còn nếu tạo hình trái tim thì nên từ trong ra ngoài…

3. Tốc độ dòng sữa

 Tốc độ dòng chảy chính là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của nghệ thuật Latte Art. Đó là lý do tại sao trong quá trình các bạn học viên pha chế tại Vcafe, giảng viên luôn lưu ý Barista cần bình tĩnh thực hiện một cách cẩn thận chứ không được vội vàng, đổ quá nhanh hoặc nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

4. Độ lớn nhỏ của dòng sữa

 Đổ sữa chậm rãi từ trên cao giúp Barista tạo ra dòng chảy có nét nhỏ và ngược lại, khi đưa ca sữa lại gần tách cà phê thì dòng chảy sẽ lớn hơn.

5. Kỹ thuật và sức sáng tạo của Barista

 Kỹ thuật khéo léo, khả năng nắm bắt và liên tưởng… sẽ giúp Barista tạo nên những tác phẩm đẹp mắt, tinh tế và “không đụng hàng”, từ đó xây dựng thương hiệu cá nhân riêng của mình, chinh phục thực khách.

Với Vcafe, nếu 100lít sữa chưa giúp bạn đổ được Art thì chúng tôi tin 200lít sữa sẽ giúp các bạn thành công với bộ môn nghệ thuật thú vị này.

Nếu bạn muốn học Latte Art đừng quên Vcafe có khóa học cơ bảnđào tạo Latte Art nâng cao nhé!

Tags : > nghệ thuật Latte Art tạo hình cafe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Call now!
icon icon