Mở quán café trọn gói hay chọn nhượng quyền thương hiệu

Mở quán café trọn gói hay chọn nhượng quyền thương hiệu

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 06/11/2019

Mở quán café dù to hay nhỏ cần rất kiền công sức và phức tạp. Bắt đầu từ ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch, tìm mặt bằng concept thiết kế, học pha chế, nhà cung cấp nguyên vật liệu, dụng cụ để mở quán café, quảng cáo thu hút khách hàng đến quán… Tất cả đòi hỏi bạn cần phải có cái nhìn tổng thể và kiến thức chuyên môn nhất định liên quan đến từng mảng.

Dịch vụ setup, mở quán cafe trọn gói

Để hỗ trợ các chủ quán trong bước đầu kinh doanh quán café, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro, rất nhiều người  lựa chọn 1 trong 2 phương án an toàn: Kinh doanh café nhượng quyền và thuê đơn vị hỗ trợ mở quán café trọn gói.

  1. Dịch vụ mở quán café trọn gói (Dịch vụ setup quán café)

Đây là phương án thường được lựa chọn của hầu hết các chủ đầu tư, những người có tham vọng tự xây dựng thương hiệu, chuổi kinh doanh riêng. Các bạn chỉ cần chia sẻ về địa điểm kinh doanh, ý tưởng, mong muốn và khả năng tài chính của bạn. Các đơn vị setup không chỉ có kinh nghiệm mà mà còn cả kỹ năng chuyên môn trong từng hoạt động của quán như: đào tạo pha chế, nguồn cung nguyên liệu, máy móc thiết bị giá tốt nhất, mô tả công việc, chức năng của từng bộ phận… Việc này giảm rất nhiều rủi ro, tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều cho các chủ đầu tư. Thông thường quy trình của dịch vụ setup quán café trọn gói sẽ tuần tự theo các bước.

1.1 Nhận thông tin từ chủ đầu tư, người muốn mở quán café

Mong muốn của bạn là gì?

Ngân sách cho phép của bạn là bao nhiêu

Khu vực kinh doanh là khu vực nào?

Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

….. càng thu thập được nhiều thông tin càng chi tiết, cụ thể thì đơn vị setup sẽ càng có những cơ sở vững chắc đưa ra mô hình, phương án kinh doanh, menu đồ uống tốt nhất dành cho bạn.

1.2 Khảo sát địa điểm thực tế

Đây là bước chắc chắn phải có để đơn vị setup và bạn xem xét lại một lần nữa về đối tượng khách hàng thực tế là ai, thói quen tiêu dùng của họ như thế nào, địa điểm kinh doanh có tốt không, phong cách quán thế nào phù hợp, thiết kế quán sao cho phù hợp mà vẫn nằm trong khoảng dự trù kinh phí đầu tư cho phép.

1.3 Tư vấn thiết kế thi công

Sau khi đã chọn được mô hình kinh dioanh, concept thiết kế và trang trí quán thì đơn vị setup sẽ cùng bạn chọn đơn vị thi công có chi phí hợp lý, cách để tạo mô hình kinh doanh độc đáo mới lạ, không bị trùng lặp hay nhạt nhòa so với các quán café có mặt trên thị trường và khu vực xung quanh.  Chọn đơn vị nào để tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu được không gian, chi phí thi công thấp, công năng sử dụng của các bộ phận đạt hiệu quả cao nhất. Những người làm chuyên môn sẽ hỗ trợ những phần không phải thế mạnh của bạn

​​​​​​​1.4 Xây dựng menu đồ uống

Đồ uống nào phải có, đồ uống nào đang là trend, vị thế nào phù hợp, giá cost bao nhiêu, quy trình pha chế đơn giản, cách sử dụng công cụ, dụng cụ pha chế… Bạn sẽ được tư vấn, thử đồ uống trước khi thêm món đó vào menu chính. Những người có chuyên môn về pha chế trong đơn vị setup (thường là các barista chuyên nghiệp) là người có kiến thức, kỹ năng sẽ hỗ trợ bạn để xây dựng menu đồ uống phù hợp với khách hàng mục tiêu, tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận. Vì suy cho cùng sản phẩm bán ra của bán chính là đố uống.

​​​​​​​​​​​​​​1.5 Xây dựng cơ cấu nhân sự & hỗ trợ trợ tuyển nhân sự

Tuyển nhân sự cho quán là công việc mất thời gian, và đôi khi bạn chẳng biết nên tuyển một người như thế nào cho quán. Vậy thì đơn vị setup sẽ là đơn vị giải quyết vấn đề này cho bạn vô cùng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

 Họ biết: quán bạn cần bao nhiêu nhân sự, phân ca làm việc hợp lý, trách nhiệm, mô tả công việc rõ ràng của từng bộ phận, nhân sự cần có những kỹ năng như thế nào. Và quan trọng hơn là họ sẽ có mỗi quan hệ khá tốt để hỗ trợ bạn tuyển được người pha chế tốt nhất….

​​​​​​​​​​​​​​1.6 Đào tạo pha chế theo menu – và đào tạo nhân sự các bộ phận

Ngoài việc đào tạo pha chế các món đồ uống cho barista thì các đơn vị setup chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn đào tạo các nhân viên thu ngân, phục vụ bàn đúng, đủ nghiệp vụ. Bên cạnh đó bạn được cung cấp đơn vị cấp nguyên liệu pha chế uy tín, giá hợp lý, cách bảo quản, sử dụng nguyên liệu hiệu quả, tránh thất thoát…

​​​​​​​​​​​​​​1.7 Vận hành tại điểm

Đây là việc chắc chắn mà đơn vị nào cũng thực hiện, họ sẽ hỗ trợ bạn xử lý các tình huống phát sinh khi nhân sự của bạn chưa thực sự quen việc, nhất là trong ngày khai trương, cách tổ chức sắp xếp quầy bar, phục vụ khách hàng nhanh, chuẩn xác nhất. Cách quản lý thu chi, quản lý hàng tồn kho, nhập hàng, dự trù nguyên liệu hiệu quả.

​​​​​​​1.8 Hỗ trợ kiểm tra chất lượng đồ uống & công thức các món mới

Bạn cần có các món mới, và cần được đảm bảo chất lượng đồ uống. Đó là cách để giữ chân khách hàng hiệu quả, lâu dài. 1 năm mà menu bạn không có đồ uống mới chắc chắn sẽ gây sự nhàm chán, nhưng để ra một đồ uống mới không dễ. Do đó bạn cần đơn vị  setup quán hỗ trợ bạn

​​​​​​​1.9 Phương án marketing hiệu quả

Việc quảng bá cho quán là điều rất cần thiết để bạn thu hút được khách hàng xung quanh, giữ chân khách hàng trung thành, các đơn vị cung cấp dịch vụ chắc chắn sẽ đều hỗ trợ tư vấn các cách quảng cáo sản phẩm, hình ảnh thương hiệu và thu hút khách hàng hiệu quả.

Tổng kết lại, nếu bạn là người chưa hề có kinh nghiệm gì về ngành kinh doanh đồ uống, hay đơn giản rằng bạn khá bận rộn và không thể dành nhiều công sức thời gian để tự mình mở quán café, thì việc thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ mở quán cafe trọn gói là điều cực kỳ nên làm hay có thể nói là cần thiết phải làm để giảm thiểu rủi ro, sai lầm không đáng có trong kinh doanh và mang đến hiệu quả kinh doanh quán cafe tốt nhất.

  1. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh cũng được khá nhiều người quan tâm. Hình thức này chính là người chủ quán thỏa thuận với thương hiệu kinh doanh quán café nổi tiếng để kinh doanh mặt hàng, décor không gian theo thương hiệu có sẵn và thu lợi từ đó.

Hình thức này, bạn sẽ được sao chép y nguyên từ công thức, thiết kế thi, công mặt bằng, nhận diện quán, bảng hiệu… theo tiêu chuẩn sẵn có của họ với một khoản chi phí nhất định. Họ sẽ hỗ trợ bạn gần hết mọi bước cho bạn.

Về cơ bản, mỗi thương hiệu có quy trình và quy định riêng khi nhượng quyền, nhưng về cơ bản sẽ gồm các bước sau:

2.1: Tìm hiểu thông tin

Đây là việc của bạn, bạn sẽ tìm hiểu các thương hiệu nổi tiếng đang nhượng quyền, hình thức kinh doanh của họ… sau đó lựa chọn thương hiệu để gặp, tìm hiểu những quy định, chính sách liên quan đến việc nhượng quyền để xem có phù hợp không.

Đồng thời thương hiệu của họ cũng sẽ xem xét, khả năng của bạn có đủ tiêu chuẩn để được nhượng quyền thương hiệu hay không.

2.2: Tìm kiếm mặt bằng

Nếu bạn có sẵn mặt bằng, đơn vị nhượng quyền sẽ tiến hành thẩm định mặt bằng, mặt bằng đó của bạn có đáp ứng yêu cầu về không gian,  diện tích, khu vực….

Nếu thuê địa điểm bạn sẽ phải tìm được mặt bằng đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Nếu không các đơn vị sẽ từ chối nhượng quyền với bạn

2.3: Tiến hành hợp tác – Ký hợp đồng

Chỉ sau khi bạn tìm được mặt bằng đáp ứng tiêu chuẩn, 2 bên mới bắt đầu việc hợp tác, ký hợp đồng và thanh toán các khoản chi phí

2.4: Thi công quán

Đơn vị nhường quyền sẽ cùng bạn thống nhất phương án và triển khai cửa hàng bao gồm:  phong cách thiết kế, thời gian, lịch trình thi công, ban giao theo thỏa thuận, tiêu chuẩn, thời gian sẽ theo đúng các điều khoản mà bạn ký kết trong hợp đồng.

Bạn là người có trách nhiệm nghiệm thu quán với đầy đủ chất lượng như đã quy chuẩn và theo thỏa thuận trong hợp đồng.

2.5: Vận hành quán

Đơn vị nhượng quyền sẽ tiến hành đào tạo pha chế, hướng dẫn chuyên môn từ việc quản lý công cụ dụng cụ, nguyên liệu…Họ cũng sẽ hỗ trợ việc quảng bá hình ảnh, marketing cho địa điểm kinh doanh của bạn.

Việc của bạn chỉ là bắt tay vào thực hiện kinh doanh quán café với sự hỗ trợ, kiểm soát hình ảnh, triển khai, chất lượng đồ uống… từ đơn vị nhượng quyền theo từng chiến dịch kinh doanh chung của họ.

Với hình thức này, bạn tận dụng được một lượng khách hàng sẵn có của thương hiệu và không phải đau đầu việc thiết kế không gian, xây dựng hệ thống vận hành ….

Sau khi đã có các thông tin cơ bản về 2 phương án hỗ trợ khi mở quán café là chọn dịch vụ setup quán tổng thể và phương án nhượng quyền thương hiệu. Mỗi phương án sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích, tham vọng, và khả năng tài chính để chọn cho mình phương án phù hợp.

Danh sách các thương hiệu đang nhượng quyền thương hiệu & mức chi phí cũng như chính sách cơ bản

chi phí nhượng quyền thương hiệu cafe nổi tiếngChi phí nhượng quyền thương hiệu của các đơn vị lớn

Với các thông tin cơ bản, thông tin tổng kết mà Vcafe thu thập, các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn giải pháp kinh doanh tốt nhất cho bản thân.

Chúc các bạn kinh doanh thành công - hiệu quả!

Tags : > kinh doanh nhượng quyền thương hiệu kinh doanh quán cafe chuyên nghiệp mở quán cafe trọn gói
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Call now!
icon icon