LATTE ART –  Nghệ thuật của Barista

LATTE ART –  Nghệ thuật của Barista đích thực

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 10/12/2019

Latte Art được biết đến là nghệ thuật dùng sữa tươi nóng rót vào tách cà phê nguyên chất (Espresso) nhằm tạo ra các hình vẽ trên bề mặt tách cà phê như trái tim, chiếc lá (rosetta), hoa tulip... Việc đánh sữa tạo bọt (foam) và sự khéo léo của nhân viên Barista ảnh hưởng rất lớn đến Latte Art. Với các Barista, Latte Art chính là kỹ thuật mà bất kỳ ai cũng muốn thành thục để trổ tài với thực khách và tạo nên nét cá tính riêng trong từng tác phẩm của mình.

Bước đầu học Latte Art các bạn phải thành thục 3 hình: Tim, Tulip và Rosetta. Đây là những hình cơ bản nhất - nền tảng để các bạn chinh phục những hình khó hơn.

Cùng xem qua cách làm Latte Art bạn nhé!

Step 1 –  Chiết xuất 1 shot Espresso

Bạn xem cách chiết xuất Espresso trong bài viết sau nhé: https://www.vcafe.com.vn/espresso

Chiết xuất Espresso vào ly

Step 2 - Đánh sữa

Lấy 250ml sữa vào ca đánh sữa. Dùng vòi đánh sữa của máy pha café để thực hiện công việc đánh sữa như hình dưới. Xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về kỹ thuật đánh sữa.

Nhớ rằng chúng ta cần một lượng Foam nhiều hơn lượng sữa!

Cách đánh sữa Latte Art

Step 3 - Latte art

Đưa ca sữa lên hơi cao so với tách Espresso và rót đều tay. Và tạo hình như vẽ trên bề mặt của ly Latte Art như mong muốn như hình bên dưới.

Hướng dẫn latte art cơ bản  Dạy Latte Ar cơ bản - nâng cao  Dạy Latte Ar cơ bản - nâng cao

Dạy Latte Ar cơ bản - nâng cao  Dạy Latte Ar cơ bản - nâng cao  Dạy Latte Ar cơ bản - nâng cao

Và khi luyện tập Latte Art bạn hãy nhớ đến những ngày học viết chữ. Muốn vẽ đẹp là cả một quá trình luyện tập lâu dài và bền bỉ. Sữa chính là cây bút chì của bạn, hãy làm chủ nó. Chúc các bạn thành công!

Ly Latte Art thơm ngon

Latte là một sự kết hợp tinh tế và nhẹ nhàng - Đó là sự hòa quyện nhịp nhàng của vị béo ngậy của sữa, nhấn nhá vị cà phê thanh thoát tạo nên ly đồ uống hấp dẫn.

(Theo Vcafe)

Tags : > cách làm latte Dạy Latte Art cơ bản Dạy Latte nâng cao nghệ thuật latte Art pha chế cafe cơ bản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Call now!
icon icon