ESPRESSO - CAFE Ý

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 26/07/2019

Nếu bạn là người yêu thích café, chắc chắn bạn sẽ biết rằng loại café Espresso là loại café mạnh mẽ đến từ nước Ý có hương vị rất tuyệt vời. Tuy nhiên, chẳng dễ dàng gì để có một shot ESPRESSO vì “ÁP SUẤT” chính là chìa khóa để thực hiện việc này. Do đó, muốn uống Espresso “chuẩn vị” bạn cần có một chiếc máy pha café chuyên nghiệp.

Các bước thực hiện như sau:

 Step 1 - Định lượng
Theo tiêu chuẩn quốc tế thì để làm 1 short Espresso bạn cần 8+- 0,5gr cafe hạt.

 

Step 2 - Nén
“Nén” cafe chặt bằng Tamper (dụng cụ để nén bột cà phê Espresso) một lực 20kg/cm3

 

Step 3 - Pha (Chiết xuất)
Lắp tay làm vào Machine (máy pha cà phê Espresso) và bắt đầu tiến hành Brew (chiết xuất). Machine sẽ tạo ra áp suất khoảng 9 bar để “ép” nước nóng chảy qua bột cà phê và chiết xuất ra Espresso.

Step 4: Thưởng thức

 Một tách Espresso được đánh giá là chuẩn về hình thức khi có lớp crema màu cánh gián xốp nhẹ và lâu tan.

 

🔼Bạn lưu ý: Espresso chuẩn Ý là nên dùng 100% Arabica bạn nhé!

ESPRESSO còn là "nguyên liệu nền" của rất nhiều món đồ uống thơm ngon khác như: Latte, Cappuccino, Irish Coffee....

(Vcafe)

Tags : > Cafe Espresso Cafe Italia cafe Ý
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: