Irish Coffee: Công thức & cách làm

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 31/12/2019

Irish Coffee là một loại cà phê pha thêm rượu whiskey, đường caramel cùng một lớp kem ở trên và đươc thưởng thức nóng. Vào năm 1940, Joe Sheridon đã làm thức uống này tại cảng Foynes, quận Limerick, Ireland. Joe phát minh ra Irish Coffee vì muốn giữ ấm cho các hành khách đi tàu thuỷ bị chậm trễ do thời tiết khắc nghiệt. Những người thưởng thức rất thích thức uống mới lạ này. Từ đó trở đi, thức uống kết hợp giữa rượu và cà phê này đã trở thành nét đặc trưng của Ireland. Hãy cùng tham khảo cách làm của Vcafe cho món đồ uống đặc biệt này.

Thành phần:

  • Café hạt: 16gr
  • Rượu Kalua: 20ml
  • Kem béo Rich: 40ml
  • Đường que: 1 gói
  • Muối: 1 ít

Cách thực hiện:

B1: Cho 20ml Rượu vào ly dùng vòi hơi sục nóng

B2: Dùng càng đôi chiết xuất 60ml Espresso cho vào ly.

B3: Lấy 40ml Kem Richs & 1gr muối, dùng phới đánh bôn, sau đó rót lên bề mặt.

B4: Vẽ sốt Sô cô la & trang trí 3 hạt café

Chúc các bạn thành công mang Irish Coffee trở thành dấu ấn đậm nét dành cho khách hàng của mình!

Tags : > công thức cafe rượu Irish coffee
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: