Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy pha cafe chuyên nghiệp

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 30/11/2017

       Muốn trở thành một barista chuyên nghiệp, bạn không những phải hiểu về café, cách pha chế đồ uống mà còn phải hiểu và biết cách sử dụng những chiếc máy pha café chuyên nghiệp để tạo ra ly café thơm ngon. Hãy cùng Vcafe tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy pha café Espresso nhé.

         Máy pha café được nói đến trong bài viết này là máy pha café chuyên nghiệp được sử dụng tại nhóm khách hàng quán café – nhà hàng – khách sạn (HO-RE-CA), máy pha café bán tự động (swtich) hoặc tự động (eletronic- setup được lượng nước tự động) được điều khiển bởi các barista – người pha chế café.

1. Cấu tạo của máy pha café chuyên nghiệp

        Một bộ máy pha café chuyên nghiệp gồm có 2 thiết bị chính: máy pha café và máy xay café. Sau đây là hình dạng cấu tạo bên ngoài của máy pha café chuyên nghiệp:

Cấu tạo bên ngoài cảu máy pha cafe

Cấu tạo bên ngoài máy pha cafe

Trên đây là hình ảnh cấu tạo máy pha café bên ngoài. Còn cấu tạo bên trong máy pha café thì sao?

          Chi tiết bên trong máy pha café chuyên nghiệp khá phức tạp. Máy pha cafe được điều khiển bằng main máy với chu trình chuyển động khép kín. Dưới đây là hình ảnh cấu tạo bên trong của máy pha café:

 Cấu tạo bên trong máy pha cafeCấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy pha cafe chuyên nghiệp

Cấu tạo bên trong của máy pha cafe

         Dòng thiết bị máy pha café chuyên nghiệp được các barista yêu thích. Bởi với máy pha chuyên nghiệp, barista có thể kiểm soát được chất lượng cafe espresso. Máy ít hỏng hóc, có đồng hồ đo áp suất hơi và áp suất nước dễ kiểm soát được áp suất đầu ra hiệu quả. Chất lượng café ổn định nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất.

2. Nguyên lý hoạt động của máy pha cafe

Nguyên lý hoạt động của máy pha café chuyên nghiệp khá đơn giản:

         Khi nước lạnh được đưa vào máy pha café sẽ được đi qua một motor và thông qua 4 van nước được xoáy theo tốc độ xoay của motor khoảng 30 vòng/s đẩy nước chạm vào vách ngăn và đẩy nước vào ống dẫn với áp suất nước tăng gấp 3 lần trước khi chảy vào nồi hơi - boiler. Trong nồi hơi, nước sẽ được đung nóng lên đến 118-120 oC. Khi nhiệt độ và áp suất trong boiler đạt đến mức độ tiêu chuẩn, hệ thống đun sẽ tự động ngắt (giảm chi phí điện năng và giữ nhiệt độ, áp suất ổn định). Khi barista thực hiện thao tác chiết suất café, van nồi hơi được mở ra, nước nóng theo ống dẫn phun vào 3 đĩa phân tách tại bộ phận đặt ở đầu họng group – họng làm café - rồi chảy đều vào các hạt café và chiết suất café bằng nhiệt độ nước và áp suất 9 bar.

  Hầu hết, các máy pha café bán tự động đều có cùng nguyên lý hoạt động nhưng bạn sẽ thấy ở mỗi quán café, hương vị sẽ có những đặc trưng riêng và tạo ra sự khác biệt của từng quán với từng guu. Tại sao lại vậy? Sự khác biệt được tạo ra bởi chính các barista. Các barista giỏi sẽ là những người điều khiển được mọi yếu tố tạo nên ly café chuẩn, tạo được nét riêng cho phong cách pha chế của mình, giữ ổn định phong độ đó trong từng ly espresso hay latte.

         Trên đây, Vcafe đã đưa ra phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy pha café chuyên nghiệp – máy pha café espresso – máy pha café bán tự động. Các bạn có trao đổi hay thắc mắc gì, comment trực tiếp dưới bài viết hoặc liên hệ Vcafe nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Viet cafe - 99 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

- Tel: 024 371 83881

- Bộ phận đào tạo - Hotline: 077 906 1111

- Bộ phận kỹ thuật - Mr Thi: 097 3403 123 Mr Tiến:098 596 5928

- Bộ phận kinh doanh - Mr Hà: 0902 588 966/ Mr Thái: 093 456 2579

- Website: https://www.vcafe.com.vn/

Tags : > cấu tạo máy hoạt động của máy pha cafe máy espresso máy pha cafe
binh-luan

Thịnh

19/09/2018

Đồng hồ áp suất không ổn định,dù máy không sử dụng làm cà phê, hơi nước hay nước nóng nhưng áp suất vẫn dao động từ 0.8 - 1.2. Các khắc phục như thế nào ạ?

binh-luan

thanh

13/08/2018

khi cấp điện vào thì máy không hoạt động motor và không đun nóng. cho hỏi máy hổng bộ phận nào và khắc phục thế nào?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: