Cách pha chế café phin ngon và thưởng thức đúng chất "sành"

Đăng bởi Việt Cafe vào lúc 09/05/2019

Pha cafe đơn giản, nhưng để có một ly café ngon thì mọi việc không bao giờ là dễ dàng. Rất nhiều quán chọn Vcafe cũng chỉ bởi đi bao nhiêu nơi chăng nữa, café nơi đây vẫn lưu giữ nhiều hương vị khó quên nhất.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của một ly café, trong bài viết này Vcafe sẽ bật mí với các bạn cách pha café phin ngon.

 Xem thêm:

1. Cách pha chế Trà xoài Milkfoam mới nổi - hot nhất mùa hè 2019

2. Cách làm bạc xỉu - thức uống di sản của người Sài Gòn

3. Cách làm cafe Mocha đá - một ly mùa hè

4. Cách làm cafe Affogato mê hoặc lòng người

Xem thêm>>> 

Các bạn xem thêm cách lựa chọn hạt café ngon và tỷ lệ pha chế để có ly café đúng gu mình yêu thích ở đây nhé:

  1. Cách pha chế café phin

Café phin là gu thưởng thức quen thuộc nhưng vô cùng độc đáo của người Việt. Hạt café được sử dụng là hạt Robusta mang lại vị đắng mạnh mẽ tạo nên sự khác biệt của café Việt Nam so với café nước ngoài. Café phin pha bằng hạt rang xay nguyên chất có vị đắng, gắt nhẹ, hậu vị hơi ngọt. Vị đắng không đọng lại trong miệng lâu, chỉ cần uống nước lọc thôi là vị đắng tan ngay. Thông thường ở Việt Nam, café pha phin thường sử dụng các loại hạt rang bơ, hoặc caramel tạo độ đặc, sánh theo nhu cầu của người tiêu dùng.
 

2. Cách pha chế:

B1: Làm nóng ly café và phin café bằng nước nóng.

B2: Cho bột café vào phin ( 0,5 phin).

B3: Cho 25ml nước nóng (96 -100 độ C) vào phin. Khi thêm nước cần tưới đều thành vòng tròn, nhẹ tay và bắt đầu ủ cà phê. Hầu hết mọi người quên bước ủ café này. Do café nguyên chất có độ nở rất cao nên nếu bạn đổ nước sôi ngay sẽ làm bung nắp gài phin, tốc độ chảy café nhanh hơn, không kịp lấy tinh chất, làm mất đi sự đậm đà của café phin.

B4: Đợi sau 7 – 10 phút sau khi cà phê hút no nước. Bạn cho thêm 50 ml nước nóng (96 -100 độ C) vào phin.

3. Cách thưởng thức café phin:

Người sành café thường uống café không đường, không đá với ly nước lọc. Nếu thích, bạn có thể cho thêm đường. Lượng đường tùy theo khẩu vị của người uống mà thêm vào. Tuy nhiên không nên cho nhiều đường quá, đặc biệt là bạn không nên sử dụng đường nước, bởi độ ngọt của đường cùng độ loãng của đường nước sẽ làm mất hương vị café tự nhiên.

Bạn nên nếm thử ngụm café nhỏ khi mới pha xong, còn đang nóng. Dùng lưỡi trải ngụm café khắp miệng rồi từ từ nuốt, cảm giác như café lan tỏa tới tận đỉnh đầu. Vừa uống café vừa từ từ thở ra cả khứu giác và vị giác cùng cảm nhận được trọn vẹn hơn hương thơm quyến rũ của ly café.

Nếu bạn uống đá, không nên rót café mới pha vào ly đá mà cẩn thận thả từng viên đá vào ly café. Và nhớ là nên thưởng thức trước khi đá tan hết.

Trên đây là trọn vẹn từ cách pha cho đến thưởng thức café phin – nét văn hóa độc đáo của người Việt. Bạn nhớ theo dõi công thức pha chế để cập nhật thêm các món mới và cách thưởng thức "chất lừ" từ Vcafe.

(Theo Vcafe)

Tags : > cách pha cafe phin hướng dẫn pha cafe phin đúng cách pha cafe phin ngon
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: